Mực chiên muối ớt

mucchienmuoiotNguyên liệu:

1kg mực ống hoặc mực nang

1 muỗng súp ớt sa tế

Tiêu + muối + đường + bột ngọt

6 tép tỏi + dầu ăn + tương ớt hoặc tương xí muội

100g bột năng

Cách làm

Chuẩn bị:

- Mực: Chà muối rửa sạch lạng xéo mắt võng cắt miếng vừa ăn, để ráo.

- Ướp mực: Tiêu + bột ngọt + tỏi bằm, để mực thấm 15 phút. Lăn mực qua bột năng khi rây lại.

- Ớt sa tế: Nêm lại chút bột ngọt và đường.

- Tỏi: Đập dập bóc vỏ bằm nhuyễn.

Chế biến:

- Chảo dầu nhiều, vừa nóng cho mực vào chiên dòn vàng, vớt ra để ráo.

- Bắc chảo khác, cho 2 muỗng súp dầu + tỏi bằm phi vàng, cho ớt sa tế vào + 2 muỗng súp tương xí muội, đảo nhanh tay, cho mực vào đảo đều cho mực thấm ớt sa tế, nhắc xuống.

Trình bày:

- Cho mực ra đĩa.

- Dọn kèm chén tương xí muội.

HÃY LIKE SHARE

Khai vị

  • Khăn lạnh
  • Giò
  • Lạc gói
  • Lạc luộc
  • Nem chua
  • Nem thính

Món lợn

  • Sườn om sấu,me
  • Ba chỉ luộc
  • Lòng mơ chiên
  • Dạ dày om tiêu
  • Sườn rang muối
  • Ba chỉ om chuối đậu

Món bò

  • Bắp bò trần
  • Bắp bò muối
  • Bò xào măng trúc
  • Bò xào cần tỏi
  • Bò xào rau muống
  • Bò lẩu

Lẩu

  • Lẩu vịt
  • Lẩu gà nước trong
  • Lẩu cá quả
  • Lẩu cá chép
  • Lẩu cua sông
  • Lẩu cá giòn