Thế nào là thưởng thức bia sành và chất?

Không đơn thuần chỉ là khui và uống, người sành bia không xuề xòa ngồi ở bất cứ đâu. Họ nhất định phải thưởng thức đúng vị vàng sánh tươi ngon, bằng tất cả ngũ quan, trong một không gian xứng tầm đằng cấp.Dưới đây là hướng dẫn của giới mộ điệu dành cho những người có niềm đam mê, muốn được trải nghiệm tận cùng những dư vị của bia, cảmnhận tối đa niềm hứng khởi mà thức uống ngàn năm tuổi này mang lại.

>> http://amthucvanho.com.vn/tin-tuc/tin-tu-cong-ty/116-quan-bia-dep.html

>> http://amthucvanho.com.vn/tin-tuc/tin-tu-cong-ty/109-den-ha-noi-uong-bia-ngon-o-dau.html

 1. Chọn bia một cách khôn ngoan

Muốn biết một loại bia có ngon hay không, cần phải dựa trên màu sắc, hương vị. Bia ngon phải sóng sánh, vàng tươi; khi rót ra có lớp bọt mịn nổi đều lên, tan rất chậm, có khi kéo dài tới 5 phút. Không chỉ thế, những dòng bia thượng hạng cao cấp còn sở hữu hoa bia rất đặc trưng.

Những người sành bia chỉ thích uống bia tươi. Bởi sau khi lên men, người ta không lọc mà rót ngay nó ra cho khách thưởng thức. Đó cũng chính là điều đặc biệt, khi bia đúng chuẩn thơm lừng của mạch nha rang cháy, phảng phất nấm men phấn khích vô cùng.

Không khó để tìm các nhà hàng phục vụ bia tươi, nhưng nếu có dịp du lịch tại Đà Nẵng, bạn đừng bỏ qua Kool Klub - beer club nổi tiếng đặc biệt có đủ các loại bia tươi hảo hạng đến từ các quốc gia trên thế giới cho bạn tha hồ tận hưởng.

2. Không uống bia với đá

Một trong những bí quyết mà các “tín đồ bia” nắm giữ để thưởng thức bia ngon đúng điệu, chính là uống trực tiếp bằng chai hoặc những chiếc ly lạnh. Đa số mọi người có thói quen uống bia với đá mà không hề biết rằng chất men cay nồng đặc trưng ấy sẽ bị làm loãng ra và mất đi hương sắc ngay khi mới nhấp vào. Khi thưởng thức bia không đá khách hàng hoàn toàn được thưởng thức trọn vẹn hương vị khởi thủy của bia, vừa hoang dã, vừa chân thật lại cảm giác cực đằm trong miệng.

the-nao-la-thuong-thuc-bia-sanh-va-chat-1

3. Chọn món phải hợp “gout”

Những chai bia mát lạnh cực thích hợp với các món ăn có chút vị mặn, chua. Chúng sẽ kích thích vị giác và tạo ra cảm giác không thể chối từ mà muốn có “thêm một chút bia” nữa. Bạn hãy dùng kèm với các món salad, gỏi…vv… vừa đẩy đưa, vừa khiến cho vị đắng nhẹ của bia thêm rõ ràng, lôi cuốn.

4. Chú ý đến không gian “chạm đỉnh”

Nếu đã coi việc uống bia là một trải nghiệm, đừng tùy tiện ngồi bất cứ đâu. Nơi uống bia lý tưởng nhất phải là một nơi không quá ồn ào, nhưng cũng không qúa trầm lắng riêng tư. Đặc biệt, nó phải có độ lạnh lý tưởng, để bia không mất đi vị ngon vốn có.

the-nao-la-thuong-thuc-bia-sanh-va-chat-2

Nguồn: Tổng hợp

HÃY LIKE SHARE

Khai vị

  • Khăn lạnh
  • Giò
  • Lạc gói
  • Lạc luộc
  • Nem chua
  • Nem thính

Món lợn

  • Sườn om sấu,me
  • Ba chỉ luộc
  • Lòng mơ chiên
  • Dạ dày om tiêu
  • Sườn rang muối
  • Ba chỉ om chuối đậu

Món bò

  • Bắp bò trần
  • Bắp bò muối
  • Bò xào măng trúc
  • Bò xào cần tỏi
  • Bò xào rau muống
  • Bò lẩu

Lẩu

  • Lẩu vịt
  • Lẩu gà nước trong
  • Lẩu cá quả
  • Lẩu cá chép
  • Lẩu cua sông
  • Lẩu cá giòn